Trường ĐHKHXHNV TP.HCM: Khoa Hàn Quốc học ra mắt phòng học thông minh do tỉnh Gyeonggi tài trợ

Chiều 1/7/2019, khoa Hàn Quốc học - trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - Đại học Quốc gia TP.HCM đã tổ chức thành công sự kiện khai trương phòng học thông minh. Đây là một dự án do tỉnh Gyeonggi của Hàn Quốc tài trợ.

Sự kiện khai trương phòng học thông minh được diễn trong trong một không gian ấm áp, thân mật ngay chính tại phòng học thông minh - nơi mà các giảng viên và sinh viên được sẽ cùng nhau học tập. Tham dự sự kiện gồm có: Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc, Viện trưởng Viện ngôn ngữ Hàn Quốc và Phó Hiệu trưởng trường ĐHKHXHNV TP.HCM cùng đông đảo giảng viên, sinh viên ngành Hàn Quốc học.

Các đại biểu phát biểu tại sự kiện

Dự án phòng học thông minh được xúc tiến trong bối cảnh giáo dục Việt Nam áp dụng các lớp học e-learning, smart learning. Mục đích của dự án là thúc đẩy việc ứng dụng ICT - một ưu thế của tỉnh Gyeong-gi để đào tạo đội ngũ nhân tài toàn cầu thông qua việc xây dựng phòng học hiện đại và đẩy mạnh giảng dạy tiếng Hàn. Theo đó, chương trình cung cấp thiết bị bảng điện tử màn hình cảm ứng tương tác trực tiếp, máy tính bảng cho người học, giúp giảng viên và sinh viên có thể giao tiếp với nhau trước, trong và sau lớp học thông qua phần mềm quản lý lớp và máy tính bảng.

Các em học sinh THPT học tiếng Hàn chia sẻ cảm xúc khi lần đầu trải nghiệm phòng học thông minh

Sinh viên khoa Hàn Quốc học thảo luận và đánh giá khảo sát về phòng học thông minh

Không chỉ hỗ trợ kinh phí xây dựng phòng học thông minh, tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc còn hỗ trợ đào tạo phương pháp giáo dục, giáo án cùng với điều kiện giáo dục của nền tảng ICT trong giảng giảng dạy. Chính vì vậy, dự án phòng học thông minh được xem như một bước tiến quan trọng trong việc dạy và học tiếng Hàn, đặc biệt trong thời đại 4.0.

Đông đảo giảng viên và sinh viên tham dự sự kiện khai trương phòng học thông minh chụp hình lưu niệm

Hiện nay, Hàn Quốc là nước có vốn đầu tư vào Việt Nam nhiều nhất. Khoa Hàn Quốc học của trường ĐHKHXHNV TP.HCM là đơn vị đi đầu trong việc đào tạo cử nhân ngành Hàn Quốc học, tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam. Do đó, dự án phòng học thông minh giúp nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực ưu tú cần thiết cho các doanh nghiệp tỉnh Gyeonggi nói riêng và Hàn Quốc nói chung khi xúc tiến mở rộng sang Việt Nam. Đây là một việc làm ý nghĩa, thiết thực để hợp tác doanh nghiệp - trường học cùng phát triển.

Lăng Đức Lợi

Có thể bạn quan tâm