Nhóm Giao Thời tung MV "Within You'll Remain" với bản phối mới lạ

Sau khi lên tiếng giải thích về việc lựa chọn trang phục biển diễn gây phản cảm trước sự nhầm lẫn giữ việc sử dụng nhạc cụ dân tộc chơi các thể loại nhạc khác nhau và nhạc dân tộc nhóm Giao Thời cho ra mắt MV “Within You\'ll Remain” với bản phối mới lạ.

Hơn 2 năm yên ắng, mới đây nhóm Giao Thời vừa cho ra mắt MV “Within You'll Remain” đánh dấu lại đường đua âm nhạc của mình cũng như gửi gắm thông điệp đến khán giả trẻ đối với thị hiếu âm nhạc trong giai đoạn ngày càng bão hoà.

Khác với những nhóm nhạc nghệ sỹ khác, nhóm Giao Thời có thể nói là nhóm nhạc hiếm hoi trong thị trường giải trí hiện nay khi theo đuổi xen kẽ hai phong cách âm nhạc, một là vẫn trung thành với dân gian đương đại sở trường với giọng ca chủ lực Hoài Phương với thế mạnh về giọng hát, mặt khác nhóm khai thác những ca khúc nhạc trẻ nhưng. Đặc biệt hơn, nhóm Giao Thời vẫn làm nên một màu sắc riêng, không chỉ vì sở hữu những chất giọng nữ cao trong trẻo, mềm mại, nội lực mà còn định hướng yếu tố giao thoa đa dạng các thể loại âm nhạc khác.

Within You'll Remain là nhạc phẩm đã quá nổi tiếng với nhiều phiên bản, nhiều phong cách đã được rất nhiều nghệ sỹ cover lại. Dường như ca sĩ nào hát ca khúc này cũng được yêu thích. Vậy nên để làm ra một sản phẩm mới được đón nhận không hề dễ dàng.Chính vì thế, việc lựa chọn ca khúc " Within You'll Remain " để ra mắt công chúng là một sự "liều lĩnh" của nhóm Giao Thời.

Theo đó, để tạo ra sự mới lạ, ca khúc Within You'll Remain được hòa âm phối khí kết hợp giữa nhạc cụ dân tộc như sáo, đàn tranh,... vừa lạ vừa quen với người nghe. So với phần âm nhạc, phần hình ảnh MV Within You'll Remain của nhóm Giao Thời khá tương đồng khi chọn màu sắc trầm mang tính chất cổ trang nhưng lại hiện đại thông qua bối cảnh quay đơn giản tại Quảng Bình.

“Thật ra, ca khúc này là sự vừa vặn với giọng hát của các thành viên trong nhóm. Và ở một khía cạnh khác, sản phẩm này tạo ra sự mới mẻ cũng như với mong muốn mang nhạc cụ dân tộc đến gần hơn với khán giả đặc biệt là các bạn trẻ trong thị trường âm nhạc hiện nay. Bên cạnh đó, MV này cũng như đánh dấu lại con đường hoạt động nghệ thuật của nhóm trong suốt những năm qua”, ca sĩ Hoài Phương cho biết.

Khi Nhóm Giao Thời theo đuổi xen kẽ hai phong cách âm nhạc, một là vẫn trung thành với dân gian đương đại, mặt khác nhóm khai thác những ca khúc nhạc trẻ nhưng hòa âm phối khí kết hợp giữa nhạc cụ dân tộc và nhạc điện tử để gần gũi hơn với khán giả trẻ, chị nhận thấy hiệu ứng ở khán giả trẻ đón nhận ra sao?

Nếu nói về hiệu ứng thì ở mỗi dòng nhạc sẽ có hiệu ứng khác nhau. Nếu như với dòng nhạc trẻ sẽ được các bạn trẻ sẽ đón nhận và tiếp cận nhiều hơn. Còn đối với những bạn yêu thích dòng nhạc dân gian đương đại thì sẽ càng yêu thích hơn nữa.

Nếu khán giả trẻ hào hứng đón nhận thì Nhóm Giao Thời sẽ làm gì tiếp theo, để dân gian đương đại ngày càng có nhiều lớp trẻ yêu thích hơn?

Vì mục đích của nhóm là đưa nhạc cụ dân tộc đến gần hơn với khán giả đặc biệt là các bạn trẻ. Chính vì vậy, cái khó ở đây là tìm ca khúc sao cho phù hợp từ giai điệu cho đến việc hoà âm phối khí. Chính vì vậy, nhóm sẽ đi từ từ xuất phát từ những giai điệu dễ nghe dễ hiểu nhất từ phần hoà âm phối khí để đưa nhạc cụ dân tộc thông qua các dòng nhạc khác nhau để đến với khán giả.

Hiện Nhóm Giao Thời, thấy khó nhất là điều gì khi biểu diễn Dân gian đương đại, có phải khó ở phối khí, hay thiếu bài hát? Và các bạn đã làm thế nào để vượt qua khó khăn ấy?

Các ca khúc dân gian đương đại rất nhiều chứ không thiếu. Cái khó ở đây là làm sao để lựa chọn được ca khúc dân gian đương đại phù hợp cho tất cả vùng miền vì ở vùng miền sẽ có một gout âm nhạc khác nhau. Ví dụ bài hát ở miền Bắc nghe rất hay, miền Trung nghe rất hay nhưng trong miền Nam lại không thích nghe.

Bên cạnh đó, hiện nay các chương trình biểu diễn đa số yêu cầu nhóm biểu diễn với một phong cách mới độc đáo chứ ít yêu cầu về thể loại nhạc dân gian đương đại. Trừ khi các chương trình mang đặc trưng nét văn hoá thì sẽ thể hiện các ca khúc dân gian đương đại.

Được biết, sau khi cho ra mắt MV Within You'll Remain, ngày 3/7 tới đây, nhóm Giao Thời sẽ có chuyến lưu diễn dài ngày tại Mỹ cũng như nhóm sẽ thực hiện những dự án âm nhạc tiếp theo để gửi đến khán giã đã đồng hành cùng nhóm trong thời gian qua.

Lăng Đức Lợi

Có thể bạn quan tâm