"Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới": Cuốn sách ẩn chứa nhiều bài học vô giá của tác giả Og Mandino Mandino

Nếu bạn cảm thấy chán nản, thất vọng hoặc mất mát và sợ hãi khi mấp mé trước bờ vực thẳm, hãy cầm trên tay và đọc cuốn sách này thật chậm, khi đó tinh thần của bạn cảm thấy nhẹ nhõm và sáng suốt tìm đường đến thành công bằng cách lắng nghe sự khôn ngoan trong trái tim của bạn.

Og Mandino Mandino sinh ngày 12/12/1923, mất ngày 3/9/1996. Ông là chủ tịch của tạp chí Success Unlimited cho đến năm 1976, và là nhân viên của Hall of Fame của Hội diễn giả Quốc gia. Og Mandino là tác giả dòng sách truyền cảm hứng với các tác phẩm nổi tiếng nhất hiện nay, mười bốn tựa sách của ông đã bán được hai mươi lăm triệu bản và được chuyển ngữ thành mười tám ngôn ngữ khác nhau. Hàng ngàn người từ tất cả mọi xuất phát điểm trong cuộc sống đã công nhận rằng Og Mandino đã giúp họ thay đổi cuộc sống, tất cả đều biết ơn ông vì kỳ tích họ nhận được qua từng câu từ của ông. Những tựa sách của Og Mandino chứa đựng sự thông thái, cảm hứng và tình yêu. Không chỉ trong Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới mà những tác phẩm trước đó cũng đem lại nhiều giá trị cuộc sống như: The Choice – Lựa chọn nhiệm màu, The Gift Of Acabar, The God Memorandum…

Cách đây hai tháng, First News Trí Việt đã giới thiệu đến bạn đọc cuốn sách Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới - tập 1 của Og Mandino với phiên bản mới được biên dịch kỹ lưỡng về nội dung và ấn tượng về hình thức thẩm mỹ. Cuốn sách đã nhanh chóng được rất nhiều bạn đọc đón nhận trong sự vui mừng, bởi đây được coi là cuốn sách quan trọng nhất thời đại của Og Mandino - bậc thầy trong lĩnh vực phát triển cá nhân. Cuốn sách Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới của ông đã trở thành tuyệt tác vượt thời gian, nên những điều ý nghĩa vô giá nằm trong những cuộn giấy da cổ chẳng bao giờ bị phai mờ, mà nó còn hiện hữu đầy hấp dẫn trong cuốn sách này.

Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới - tập 1

Không để bạn đọc quá mong đợi, Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới - tập 2 nhanh chóng lên kệ để tiếp nối cho câu chuyện chưa có hồi kết ở tập 1. Ở cuốn đầu tiên Og Mandino đã kể về cách mà mười cuộn giấy về thành công và hạnh phúc rơi vào tay một cậu bé chăn lạc đà can đảm, khi cậu vô tình ghé vào một hang lừa tại Bethlehem đêm nọ. Cuộc đời của cậu từ đó bước sang một trang mới với tất cả sự thay đổi về nhận thức để trở thành một người bán hàng vĩ đại, một nhân cách lớn, con người rộng lượng, cảm thông, chia sẻ mà cậu ta học được từ mười cuộn da dê.

Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới - tập 2

Cuộn thứ nhất với tiêu đề "Hôm nay tôi bắt đầu một cuộc sống mới" và chứa các hướng dẫn để tạo nên thói quen dẫn đến việc áp dụng thành công các nguyên tắc trong các cuộn sách. Người thanh niên đọc cuộn sách đầu tiên một lần vào buổi sáng, một lần sau khi ăn trưa, và một lần trước khi đi ngủ, và sau đó làm tương tự cho mỗi lần cuộn tiếp theo, một lần mỗi tháng. Cuộn sách đầu tiên là một cuộn giấy quyền lực, nói với anh ta rằng: anh ta có quyền thay đổi cuộc sống của mình bằng cách thay đổi suy nghĩ, thái độ, niềm tin, hành động và thói quen của mình. Chín cuộn giấy còn lại là những lời khuyên tuyệt vời với tựa đề "Tôi sẽ kiên trì cho đến khi tôi thành công".

Khi học được những bí mật từ 10 cuộn giấy da cổ ở tập 1, trong tập 2 Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới nhấn mạnh vào 10 lời tuyên thệ mà Hafid phải hứa với chính bản thân mình sau khi học được những điều này.

Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới không phải là cuốn sách dạy về kỹ năng bán hàng, mà đây là những kinh nghiệm sống, thái độ ứng xử được viết ra từ một bộ óc thông thái, một con người giàu kinh nghiệm sống và một trái tim yêu thương. Vì thế, từng câu, từng chữ trong cuốn sách đã trở thành những ngọn nến tỏa sáng lung linh truyền lửa cho hàng triệu con người. “Cuốn sách này có nội dung trải dài hàng thế kỷ, nhưng chỉ trong vòng một, hai giờ đồng hồ, nó sẽ ảnh hưởng đến cuộc đời bạn mãi mãi - theo hướng tốt đẹp hơn”. (Richard M. Devos, Chủ tịch Amway International). Không có cách nào tốt hơn để thay đổi những gì trong trái tim của bạn là dùng những nguyên tắc mà Og Mandino sử dụng trong cuốn sách. Hãy áp dụng những điều đó vào suy nghĩ, hành động của bạn để cuộc sống thay đổi và trở nên tuyệt vời hơn .

Trong mỗi đoạn, bạn có thể cảm nhận được những triết lý của Og Mandino về cuộc sống đó là tình yêu, là chân lý. Để bạn đọc hiểu được đó không chỉ là một nhân viên bán hàng vĩ đại, mà còn là một người tuyệt vời mà bạn cần có khả năng yêu người bạn đồng hành của bạn như chính mình.

Thanh Hùng

Có thể bạn quan tâm