Đoan Trường: Đi du lịch là thư giản, trải nghiệm và check-in!

Ca sĩ Đoan Trường chia sẻ: Tôi luôn xác định về cơ bản, đi du lịch là phải vui, thư giản, trải nghiệm và check-in những danh thắng nổi tiếng trên thế giới. Bên cạnh đó, đi du lịch là được khám phá những cái mới mẻ, tận thưởng ẩm thực địa phương hay các dịch vụ đặc biệt chứ không phải đi hành xác mà tiết kiệm, dè xẻng một cách quá đáng và kham khổ!

Với Đoan Trường, ý nghĩa của việc đi du lịch trước nhất là thư giản, trải nghiệm và check-in!

Đoan Trường đã có sở thích đi du lịch từ năm 20 tuổi khi còn là sinh viên tại Nga. Cho đến thời điểm hiện tại, anh đã đi qua 43 quốc gia và 155 tỉnh thành trên khắp các châu lục. “Ông hoàng du lịch” vừa trải nghiệm chuyến hành trình dài 10 ngày qua 4 quốc gia Trung Đông Âu cổ kính là Áo, Slovakia, Hungary và Cộng hòa Czech và đã có những “mẹo” khi đi du lịch.

Đoan Trường đặt ra vấn đề "Du lịch theo tour hay tự túc" sẽ tốt hơn?

Ca sĩ Đoan Trường chia sẻ: “Du lịch theo tour hay tự túc phải biết chú ý tiết kiệm một cách hợp lý để có thể đi nhiều chuyến hơn. Mặc dù đã lên phương án tiết kiệm khá chi tiết nhưng sau chuyến đi tôi vẫn thấy mình tốn khá nhiều tiền, không như dự tính ban đầu”.

Đoan Trường hào hứng khoe những hình ảnh trong kỳ nghỉ

"Tôi chỉ đi du lịch theo tour do các công ty du lịch chuyên nghiệp trong nước tổ chức cho an toàn và được “chăm sóc” tận tình từ A tới Z. Lúc còn trẻ thì thích xách balô lên và tự mình đi khám phá nhưng tính đi tính lại cũng mất khá nhiều thời gian cho việc xin visa, “săn” khách sạn giá rẻ, ăn uống, tham quan và cuối cùng là phải tự bảo vệ bản thân tại những thành phố xa lạ và không mấy an toàn." - Đoan Trường cho biết thêm.

Theo Đoan Trường, nên đi theo tour du lịch vì sẽ tiết kiệm hơn.

Các công ty du lịch luôn mua vé máy bay giá rẻ theo đoàn (không hoàn đổi vé, chổ ngồi luôn mặc định tại khoang cuối cùng của máy bay, giờ bay ban đêm có chặng dừng đón thêm khách). Liên kết với các nhà hàng, khách sạn với giá phòng “hữu nghị”. Vấn đề xin visa sẽ đơn giản hơn vì đã có các công ty du lịch đứng ra “bảo đảm” trước Đại sứ quán các nước. Nhiều du khách còn bị “thu” lại hộ chiếu để công ty du lịch mang lên trình báo với Đại sứ quán sau khi về lại Việt Nam! Vài công ty còn khuyến mãi sẽ không mất phí visa nếu bị rớt. Lưu ý là có khá nhiều quốc gia không cấp visa du lịch tự túc mà chỉ cấp visa “đoàn” qua các công ty du lịch được chỉ định.

Nhớ đọc thật kỷ hành trình tour và các điều kiện “cài cắm”.

Đọc thật cẩn thận chương trình tour và các điều kiện cụ thể mà các công ty du lịch đưa ra với giá tour trọn gói, số ngày tham quan, địa điểm ghé qua (có được vào bên trong hay chỉ đứng ngắm bên ngoài, ngồi trên xe thưởng lãm hay xuống tận nơi), giờ bay và giờ đến tại nước sở tại. Thấy giá tour “tiết kiệm” nhưng quên mất các chi tiết được các công ty đó “cài cắm” bằng cách ghi chú đính kèm cuối trang như chi phí tour đã bao gồm phí xin visa, tiền tip cho hướng dẫn viên Việt Nam hay bản xứ, tài xế, vé tham quan, địa chỉ khách sạn nằm ở gần trung tâm hay ngoại ô?

Có phải trả thêm phí khác như cỡi lạc đà, lừa, ngựa, xe địa hình, du thuyền, xe trượt tuyết, xe lửa, vé vào các khu vui chơi, nhà thờ, bảo tàng, đền đài, hồ bơi, hình thức hủy tour nếu đã đóng tiền, trị giá bảo hiểm du lịch. Khi được ở trong những resort hay khách sạn cao cấp, hãy tận hưởng hết tất cả các dịch vụ bao gồm như gym, sauna, hồ bơi, ăn sáng, internet, thức uống, trái cây miễn phí. Sử dụng wifi tại những nơi công cộng, xe đưa đón vào các khu du lịch.

Tận dụng hết tất cả những dịch vụ miễn phí.

Lăng Đức Lợi

Hình ảnh: Đạt Nguyễn, Thanh Phong

Có thể bạn quan tâm