Công ty nội thất hàng đầu Hàn Quốc Laviche đầu tư vào thị trường Việt Nam

Tại thị trường nội thất Hàn Quốc, Laviche là công ty chuyên sản xuất đồ nội thất có uy tín cao và luôn sáng tạo, đổi mới để cải thiện và nâng cao môi trường sống. Sắp tới đây, công ty nội thất hàng đầu Hàn Quốc Laviche sẽ mở rộng đầu tư vào Việt Nam.

Gặp gỡ ông Jun – Tổng giảm đốc công ty nội thất Laviche vào một ngày cuối tháng 7/2019, PV đã có cuộc trao đổi để tìm hiểu và lắng nghe những chia sẻ của ông về kế hoạch đầu tư vào Việt Nam, cũng như những vấn đề hiện hữu của thị trường nội thất Hàn Quốc và Việt Nam.

Chào ông, vì sao ông quyết định đầu tư vào Việt Nam?

Được thành lập vào năm 1989 tại Hàn Quốc, Laviche với 30 năm hình thành và phát triển đã sản xuất đồ nội thất nhà bếp và đồ nội thất chất lượng cao với thiết kế đẹp để cải thiện môi trường sống. Do đó, với những thành công đạt được, chúng tôi muốn mang những ưu điểm, kinh nghiệm, công nghệ,… để cống hiến và cải thiện môi trường sống của Việt Nam thông qua từng sản phẩm nội thất.

Ông nghĩ gì về thị trường nội thất Việt Nam?

Tôi nghĩ Việt Nam cần đồ nội thất với chất liệu thân thiện với môi trường, an toàn để cải thiện môi trường sống và cần không gian sống để sáng tạo nghệ thuật. Cũng như Hàn Quốc, không gian sống của nhiều ngôi nhà tại Việt Nam sẽ chất lượng hơn, sinh động hơn khi có nội thất Laviche đồng hành.

Tình hình và phương thức đầu tư vào Việt Nam của công ty Laviche ra sao?

Hiện tại, chúng tôi đang bước đầu giới thiệu mẫu và sản phẩm mẫu đến thị trường nội thất Việt Nam để xem xét tình hình tổng quát nhất và tích cực xúc tiến vào Việt Nam một cách chắc chắn nhất.

Về phương thức đầu tư, chúng tôi cũng đang tìm kiếm một đối tác ở Việt Nam cần kinh nghiệm và công nghệ thiết kế, bằng sáng chế và chế tác của chúng tôi để hợp tác lâu dài.

Ông có thể cho biết lĩnh vực chủ đạo và ưu điểm của sản phẩm Laviche là gì?

Laviche chuyên sản xuất nội thất nhà bếp và đồ nội thất chất lượng cao với thiết kế đẹp để cải thiện môi trường sống. Vì vậy, chúng tôi chủ trương sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường (không chứa formaldehyd, là một chất gây ung thư) với công nghệ hoàn thiện 3 chiều, thiết kế nghệ thuật và phủ sơn phytoncide lên từng sản phẩm.

Theo ông, công nghệ hoàn thiện 3 chiều là gì? Điểm khác biệt của đồ nội thất sản xuất từ công nghệ hoàn thiện 3 chiều và công nghệ bình thường ra sao?

Công nghệ hoàn thiện 3 chiều là phương pháp sản xuất đồ nội thất tạo ra bề mặt 3 chiều chứ không phải là bề mặt phẳng. Phương pháp này sử dụng một thiết bị tạo hình là một loại máy đặc biệt của Laviche để xuất sản đồ nội thất.

Điểm khác biệt của đồ nội thất sản xuất từ công nghệ hoàn thiện 3 chiều và công nghệ bình thường có thể nhìn thấy rõ nhất về hình dáng của sản phẩm thiết kế. Ngoài ra, người sử dụng sẽ cảm nhận được tính nghệ thuật của thiết kế và sản phẩm một cách trực quan và sinh động.

Ông có thể giải thích cụ thể hơn về việc phủ sơn phytoncide trong thiết kế đồ nội thất của Laviche?

Thiết kế đồ nội thất của công ty Laviche với phương pháp sản xuất đồ nội thất chữa bệnh phytoncide, kết hợp sơn và phytoncide và sơn bằng phương pháp sơn polyurethane.

Những sản phẩm sơn bằng phytoncide sẽ có tác dụng tuyệt vời trong việc giảm trên 70% chất độc hại formaldehyde gây ung thư và các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi trong nhà mới.

Hiệu quả phytoncide được duy trì 41/5000. Hương thơm và tác dụng của phytoncide kéo dài trong 6 tháng. Bạn có thể thêm một viên nang với bộ nạp viên phytoncide để duy trì tác dụng của phytoncide trong sản phẩm.

Với công nghệ đặc biệt và sản phẩm tốt như vậy thì công ty đã đạt được giải thưởng nào?

Trên 30 năm hình thành và phát triển, công ty nội thất Laviche đã nhận được rất nhiều giải thưởng lớn nhỏ tại Hàn Quốc. Trong đó, đặc biệt nhất là giải thưởng “Sáng tạo công nghệ Hàn Quốc” đã giúp Laviche khẳng định giá trị thương hiệu trong và ngoài nước.

Đó có phải là lí do mà Laviche hiện đang kí kết với rất nhiều đối tác lớn tại Hàn Quốc? Ông có thể bật mí Laviche đã cung cấp và thi công đồ nội thất như thế nào đến thời điểm hiện tại?

Công ty nội thất Laviche hiện đang đồng hành với các đối tác lớn như: Tập đoàn nhà nước Hàn Quốc LH Corporation (Korea Land & Housing Corporation); Công ty xây dựng GS Construction và Hyundai Development.

Laviche đã và đang cung cấp, lắp đặt cho tập đoàn nhà nước Hàn Quốc LH Corporation với 180 ngàn căn hộ; công ty xây dựng hàng đầu Hàn Quốc GS, Huyndai, và các công ty tư nhân khác với 52 ngàn căn hộ. Tổng số căn hộ mà Laviche lắp đặt đến thời điểm hiện tại là 232,000 căn.

Ngoài hướng đến giá trị của sản phẩm nội thất, Laviche còn quan tâm đến chất lượng của người dùng và hướng đến những giá trị nhân văn cho xã hội?

Công ty nội thất Laviche hiện là hội viên đóng góp lâu dài cho hoạt động thiện nguyện xã hội với châm ngôn “cuộc sống là trên hết” do bệnh viện đại học quốc gia Bundang Seoul khởi xướng.

Thông qua kênh chăm sóc sức khỏe trực tuyến của Laviche, chúng tôi mong muốn chia sẻ nội dung chăm sóc sức khỏe cho tất cả mọi người trong cuộc sống hiện đại như vận động tập luyện, vận động dưới nước, chăm sóc da, chăm sóc da đầu, tập thiền.

Hướng đến giá trị xã hội và nhân văn, Laviche muốn cải thiện môi trường sống tại Hàn Quốc cũng như Việt Nam trong tương lai. Cụ thể, chúng tôi sẽ dùng lợi nhuận của công ty để cống hiến cho xã hội, đóng góp vào dự án cải thiện nhà ở cho người già có công và người nghèo có thu nhập thấp.

Liệu đó có phải yếu tố mà ông tâm huyết để tạo nên sự thành công của Laviche?

Không chỉ là giá trị kinh doanh và cạnh tranh quyết liệt trên thương trường, tôi và Laviche luôn tâm niệm giá trị cốt lỗi luôn hướng đến con người, môi trường và xã hội. Đó là phương châm để công ty Laviche đạt được sự thành công nhất định.

Xin cảm ơn ông về những chia sẻ thiết thực và ý nghĩa. Chúc ông và công ty nội thất Laviche sẽ thành công tại thị trường Việt Nam!

Thực hiện: Lăng Đức Lợi

Có thể bạn quan tâm