Ca sĩ Đoan Trường: Tôi chi gần 3 tỷ đồng để đi du lịch qua 40 quốc gia

Ca sĩ Đoan Trường cho biết: Nếu tính trung bình 1 tour du lịch là khoảng 60 triệu và các chi phí phát sinh như mua sắm, quà lưu niệm hay nhiều thứ khác như lệ phí làm visa, dịch vụ, phụ thu, tiền tip cho hướng dẫn viên và lái xe bên đó thì tổng số tiến tôi dành cho thú vui đi du lịch qua 40 quốc gia và 150 tỉnh thành trên thế giới chắc cũng gần 3 tỷ đồng.

Đoan Trường vừa thực hiện chuyến du lịch 12 ngày qua 4 quốc gia vùng Trung Đông là Israel, Jordan, Palestine và Qatar với hành trình hơn 14 tỉnh thành. Được cho là chơi “ngông” khi anh toàn chọn đi du lịch vào những điểm “nóng” như vậy, anh chia sẻ: "Tôi không phải muốn “chơi lớn để được mọi người trầm trồ” mà tôi đã lên kế hoạch trước 3 tháng với sự chuẩn bị chu đáo, tìm hiểu thông tin thời sự chính xác, dành dụm tiền bạc và quỹ thời gian không bị trùng lịch các show diễn hay đi sự kiện. Tôi không dám chi tiêu cho hàng hiệu, trang sức hay xe xịn như nhiều nghệ sỹ khác hay bỏ vài trăm triệu ra làm MV. Số tiền thu nhập mỗi tháng do kinh doanh, đầu tư bất động sản hay tiết kiệm ngân hàng tôi luôn trích ra một phần để gom góp đi du lịch khoảng 4 tháng/ 1 lần. Một lần đi qua nhiều quốc gia. Tính ra trong vòng 1 năm cũng được gần 10 quốc gia."

Thường thì một tour du lịch sang các nước khối EU trong vòng 10 ngày khoảng từ 50 đến 80 triệu đồng. Sự chênh lệch nằm ở chổ giá vé máy bay của hãng hàng không nào, có vào mùa du lịch cao điểm hay không, khách sạn 3 hay 4 sao, xa hay gần trung tâm, chất lượng bữa ăn, giờ bay đêm hay ngày, có bao gồm tiền vé vào cửa tham quan các danh thắng không.

Riêng tôi luôn chọn những nhu cầu mình “cần” chứ không phải những nhu cầu “đủ” cho mình. Thí dụ như tôi không có nhu cầu đi du lịch để buổi tối về ngũ ở khách sạn 5 sao hay ăn tối trên những tầng cao chót vót. Tôi cũng thích thú với nhiều phương tiện trải nghiệm đặc biệt như cỡi lạc đà, ngựa, lừa, du thuyền, xe địa hình, kinh khí cầu và tàu điện.

Tôi chỉ thích khám phá những di tích lịch sử, danh thắng, chụp ảnh check-in hay thăm thú đường phố ngõ ngách, thưởng thức ẩm thực địa phương ngay trên đường phố, làm quen và trò chuyện với nhiều người bản xứ vì tôi có thể nói được khá nhiều ngôn ngữ như tiếng Nga, Anh, Hoa và Hàn. Nâng cao khả năng “nghe, hiểu và nói” cũng là mục tiêu của tôi!

Càng khó khăn, càng thử thách và càng nguy hiểm thì tôi càng muốn vượt qua để khám phá. Tôi luôn tin vào số mệnh, tin vào kinh nghiệm bản thân để sau này không hối tiếc khi hồi tưởng lại những kỷ niệm tuyệt vời trong cuộc đời mình.Từ sau vụ cháy nhà thờ Đức Bà Paris, tôi lại càng muốn đi sớm hơn và nhiều hơn vì tôi lo sợ một ngày nào đó, các di tích lịch sử và văn hóa sẽ đột nhiên biến mất”.

Đoan Trường bộc bạch nhớ lại 40 quốc gia mà anh đã đi qua: Anh, Xứ Wales, Scotland, Nga, Mỹ, Pháp, Đức, Ý, Thụy Sỹ, Áo, Hàn Quốc, Các tiểu vương quốc Á Rập,Thổ Nhĩ Kỳ, Trung Quốc, Thái Lan, Campuchia, Srilanka, Nhật, Đài Loan, Miến Điện, Úc, Ucraina, Litva, Belarus, Estonia, Uzbekistan, Latvia, Singapore, Kazakhstan, Vatican, Philippines, Lào, Indonesia, Malaysia, Hy Lạp, Ai Cập, Jordan, Israel, Qatar và Palestine. Bên cạnh đó, kế hoạch du lịch trong năm 2019 sẽ đi đến Hungary, Ba Lan, CH Czech, Slovakia, Monaco, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha.

Lăng Đức Lợi

Ảnh: Phan Lý - Thúy Vũ

Có thể bạn quan tâm